Giáo dục

TPHCM: Giảm học phí đợt 1 năm học 2021-2022 chương trình tiếng Anh tích hợp

SGGPO
Chiều tối 7-9, Công ty cổ phần Quản lý giáo dục và đầu tư EMG (gọi tắt là EMG Education) - đơn vị tổ chức và thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp tại các trường học trên địa bàn TPHCM đã gửi thư thông báo đến tất cả trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP về việc giảm học phí đợt 1 năm học 2021-2022.

Học sinh TPHCM theo học chương trình tiếng Anh tích hợp trong các năm học trước

Học sinh TPHCM theo học chương trình tiếng Anh tích hợp trong các năm học trước

Theo đó, để đảm bảo tiến độ học tập của năm học 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình tiếng Anh tích hợp đã được triển khai cùng thời điểm bắt đầu năm học mới của học sinh TP.

Tuy nhiên, nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh và học sinh, đơn vị tổ chức quyết định điều chỉnh học phí đợt 1 năm học 2021-2022 từ mức thu 10,8 triệu đồng/học sinh xuống còn 8,1 triệu đồng/học sinh đối với hai bậc tiểu học và THCS.

Cụ thể, học phí chương trình tích hợp sẽ được tổ chức thu thành 3 đợt, đợt 1 gồm học phí của 3 tháng đầu tiên của năm học. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh TPHCM sẽ được tổ chức học theo hình thức trực tuyến với thời lượng 8 tiết/tuần, trong đó 6 tiết học với giáo viên nước ngoài và 2 tiết củng cố kiến thức với giáo viên người Việt Nam.

Khi học sinh quay lại trường học trực tiếp, mức thu học phí sẽ tiếp tục áp dụng mức thu 10,8 triệu đồng/học sinh/đợt và học trực tiếp 8 tiết/tuần với 100% giáo viên người nước ngoài.

Được biết, đợt điều chỉnh học phí lần này chỉ áp dụng đối với hai bậc tiểu học và THCS. Riêng ở bậc THPT, học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp vẫn giữ nguyên với thời lượng không thay đổi là 15 tiết/tuần để đảm bảo việc học sinh đạt chuẩn kiến thức thi lấy bằng phổ thông quốc tế (IGCSE).

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục