Y tế - Sức khỏe

TPHCM ghi nhận thêm 51 ca nghi nhiễm mới

SGGPO

Tối 31-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã ghi nhận thêm 51 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng.

Trong đó, phường 15, quận Bình Thạnh ghi nhận 7 ca nghi nhiễm, các trường hợp này đã tham dự sinh nhật BN 6.288 tại quán cà phê Trung Nguyên số 104 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, ngày 24-5.

TPHCM ghi nhận thêm 51 ca nghi nhiễm mới ảnh 1

Trong khi đó, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 15, quận Gò Vấp), hiện đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự các buổi lễ tại Hội thánh, phát hiện 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (72,7%). Chùm ca bệnh này đã lây lan cho 151 trường hợp khác, trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai (F2).

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến hội thánh này. Ngoài ra ghi nhận thêm 4 ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An.

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú tại Tân Phú được phát hiện tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn. Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục