Y tế - Sức khỏe

TPHCM ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron

SGGPO
Tối 6-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong ngày, TPHCM ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca Omicron được phát hiện tại thành phố hiện nay là 11 ca.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh cho người nhập cảnh

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh cho người nhập cảnh

5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12-2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12.

Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến thể Omicron. Hiện ngành y tế thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 ca này, gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly.

Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, TPHCM đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, đều là các ca nhập cảnh. Từ ngày 1-1-2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến thể Omicron, TPHCM đã triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục