Y tế - Sức khỏe

TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan đến nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Ngày 13-1 (tức mùng 2 tết), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan đến nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất

Hai trường hợp này là hai mẹ con cư ngụ tại quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên Công ty VIAGS. Trường hợp người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hoá thời vụ của Công ty VIAGS.

Người con nghỉ việc từ ngày 1-2-2021 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay. Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay,  người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Kết quả sáng ngày 11-2 xác định hai mẹ con nghi nhiễm.

Gia đình hai mẹ con này ngụ ở quận 12, người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại Khu công nghiệp Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân. TPHCM đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp trên.

Tính đến nay, TPHCM đã phát hiện 33 trường hợp nhiễm, 2 trường hợp nghi nhiễm đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hoá của Công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất. TP đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm và tầm soát rộng ở cộng đồng.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục