Y tế - Sức khỏe

TPHCM: Gần 93.000 người được tiêm vaccine trong ngày, trao nhiều “túi thuốc cùng F0 chiến thắng Covid-19“

SGGPO
Sáng 16-8, Sở Y tế TPHCM cho biết, ngày 15-8, TPHCM đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 92.836 người, trong đó 90% là vaccine Vero Cell của Sinopharm. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ 22-7 đến hết 15-8, TPHCM đã tiêm được 3.589.489 người. Tất cả đều an toàn.

Tin liên quan

Những ngày qua, nhiều “túi thuốc cùng F0 chiến thắng Covid-19” đã được trao đến từng người dân mắc Covid-19 trên địa bàn phường 1, quận Tân Bình. Những túi thuốc yêu thương vừa góp phần hỗ trợ sức khỏe, giúp các trường hợp F0 sớm khỏi bệnh, lại vừa động viên tinh thần, giúp họ an tâm điều trị tại nhà.

TPHCM: Gần 93.000 người được tiêm vaccine trong ngày, trao nhiều 'túi thuốc cùng F0 chiến thắng Covid-19' ảnh 1 Người dân khám sàng lọc để tiêm vaccine tại trường tiểu học Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh sáng 16-8. Ảnh: NGỌC HÀ
TPHCM: Gần 93.000 người được tiêm vaccine trong ngày, trao nhiều 'túi thuốc cùng F0 chiến thắng Covid-19' ảnh 2 Người dân chờ tiêm vaccine tại trường tiểu học Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh sáng 16-8. Ảnh: NGỌC HÀ
Anh Ngô Nam Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên phường 1, quận Tân Bình chia sẻ, bất kể thời gian ngày hay đêm, chỉ cần được báo có ca F0 hay người dân cần thuốc gọi báo là ngay lập tức sẽ có người xuống tận nơi trao thuốc cho người bệnh. Mỗi túi thuốc mà F0 nhận được sẽ bao gồm: thuốc, hướng dẫn sử dụng và thiết kế kèm mã QR để bệnh nhân có thể quét mã và tham gia vào nhóm “Bác sĩ đồng hành cùng F0 - phường 1” trên ứng dụng Zalo.

Trong mỗi túi thuốc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường 1, quận Tân Bình đã cẩn thận chuẩn bị các loại như Paracetamol 500g, Acetylcystein, MultiVitamin, nước súc họng, nước muối 0.9% (Natri Clorid 0,9%), viên C sủi Uscadimin C1g và khẩu trang. Đây là những loại thuốc mà Trạm y tế phường 1, nhóm bác sĩ tình nguyện lên danh sách dựa trên danh mục thuốc theo công văn Bộ Y tế ban hành.

Y sĩ Lê Minh Quân, phụ trách chống dịch tại Trạm Y tế phường 1, quận Tân Bình cho biết, các thành viên trong nhóm zalo “Bác sĩ đồng hành cùng F0 - phường 1” bao gồm thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ phản ứng nhanh, 6 bác sĩ và 2 dược sĩ thuộc đội hình Blouse trắng 24/7, mỗi người đều có một nhiệm vụ cụ thể và tất cả đều cùng một mục đích hỗ trợ người bệnh ngay lập tức.

TPHCM: Gần 93.000 người được tiêm vaccine trong ngày, trao nhiều 'túi thuốc cùng F0 chiến thắng Covid-19' ảnh 3 Nhiều “túi thuốc cùng F0 chiến thắng Covid-19” đã được trao đến từng người dân mắc Covid-19 trên địa bàn phường 1, quận Tân Bình

Hàng ngày, các trường hợp F0 sẽ thông báo tình trạng bệnh của mình trong nhóm zalo này, qua đó các y, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng cụ thể của từng người và có những hướng dẫn, hỗ trợ điều trị phù hợp. Những trường hợp F0 có triệu chứng sẽ được tư vấn trực tiếp, còn những trường hợp cần can thiệp y tế khẩn cấp như hạ nồng độ oxy trong máu (SpO2), cần cung cấp bình oxy tại nhà hoặc chuyển viện khẩn cấp... sẽ được chuyển cho Tổ phản ứng nhanh của phường xử lý theo đúng quy trình.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục