Y tế - Sức khỏe

TPHCM: Gần 6.000 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 6 được ra viện

SGGPO
Chiều 15-8, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 6 cho biết, sau hơn 1 tháng tiếp nhận các ca mắc Covid-19, tính đến nay gần 6.000 bệnh nhân điều trị tại đây đã khỏi bệnh, xuất viện.

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 6

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 6

Theo bác sĩ Trần Văn Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 6, tính đến chiều 15-8, tổng số bệnh nhân nhập viện là trên 8.200 trường hợp, trong đó gần 6.000 người được điều trị khỏi và ra viện.

Hiện, bệnh viện đang điều trị khoảng 2.300 bệnh nhân mắc Covid-19. Lực lượng gồm 131 bác sĩ và hơn 200 điều dưỡng chủ yếu đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Chợ Rẫy, Phụ sản Trung ương, Đa khoa Thái Bình… Tất cả mọi người vẫn đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ với hy vọng các bệnh nhân đều nhanh khỏe để trở về nhà.

Trước đó, ngày 14-8, Đoàn công tác Bộ Y tế do TS.BS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch cũng như quá trình thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 6. Bệnh viện đáp ứng tương đối tốt yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để tiếp nhận, thu dung điều trị những bệnh nhân mắc Covid-19.

Mặc dù, Bệnh viện được phân công “tầng 2” trong mô hình "tháp điều trị 5 tầng" của TPHCM, nhưng có nhiều giường ở “tầng 3”. Đây là khu chung cư được chuyển đổi công năng làm bệnh viện dã chiến, vì vậy cơ sở vật chất để điều trị bệnh nhân còn gặp nhiều khó khăn khi triển khai công tác điều trị.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 6 đặt tại Khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, TP Thủ Đức bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 11-7 với quy mô 4000 giường. 

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục