Giáo dục

TPHCM: Điều chỉnh học phí chương trình Anh văn tích hợp do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

sggpo
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" về hướng dẫn điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020.
Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP chấp thuận đề xuất điều chỉnh lịch giảng dạy và mức học phí Chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020 (11 tuần) tại các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình.
Cụ thể, thời lượng học của chương trình sẽ được điều chỉnh xuống còn 88 tiết (8 tiết x 11 tuần). Trong đó, 70 tiết (phân bố đều trong 11 tuần) học sinh học với giáo viên người nước ngoài. 18 tiết (phân bố đều trong 11 tuần) học sinh được củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam. 
Trong đó, 18 tiết củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam không thu học phí, chỉ tính học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài. 
Theo đó, mức thu học phí đối với khối 5 là 7.400.000 đồng/học sinh và mức thu học phí các khối 1, 2, 3, 4,  6, 7, 8, 9 là 8.100.000 đồng/học sinh. 
Sở GD-ĐT TPHCM giao trách nhiệm cho Công ty EMG Education (đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức chương trình) phối hợp với các nhà trường giải thích cho phụ huynh hiểu rõ, đầy đủ việc điều chỉnh này, đảm bảo chất lượng và tiến trình học tập cho các em học sinh.
Trước đó, theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong đó liên quan nhiều quy định của nhà nước và cơ quan y tế về công tác nhập cảnh, điều kiện sức khỏe, thời gian cách ly tối thiểu đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam... nên việc điều phối, hợp đồng giáo viên nước ngoài bị ảnh hưởng. 
Để giải quyết kịp thời khó khăn này, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dạy học cho học sinh, đơn vị tổ chức đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT TP về phương án điều chỉnh thời lượng và học phí của chương trình nhằm đảm bảo quyển lợi cho học sinh. 

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục