Giáo dục

TPHCM đề xuất 2 “kịch bản” tổ chức lễ khai giảng năm học mới

SGGPO
Ngày 21-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo đó, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, nhất là thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TPHCM xin ý kiến về 2 phương án tổ chức lễ khai giảng như sau:

Phương án 1 là vẫn tập trung đầy đủ học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng. Phương án này khó có thể đảm bảo việc giãn cách (trong điều kiện mỗi trường có từ 1.000 đến khoảng 4.000 học sinh).

Phương án 2 là tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng, mỗi lớp từ 10-20 học sinh (riêng học sinh các lớp đầu cấp dự đầy đủ). Phương án này phần nào thực hiện được quy định giãn cách nhưng ảnh hưởng đến tinh thần của các em học sinh không được dự khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP cũng đề xuất lễ khai giảng được tổ chức theo tinh thần ngắn gọn trong thời gian 60 phút. 

Trước đó, ngày 5-8, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên. Cụ thể, bậc mầm non sẽ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5-9. Với bậc phổ thông, từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1-9 và khai giảng 5-9.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục