TPHCM: Đảm bảo nguồn cung thịt và trứng gia cầm

Ngày 28-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã đi kiểm tra thực tế về hoạt động sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng hóa, đảm bảo cung cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Tân Sửu 2021 tại Công ty TNHH San Hà. 

Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH San Hà, báo cáo, công tác sản xuất, phát triển tổng đàn gặp nhiều thuận lợi nên nguồn cung hàng hóa dồi dào, phong phú. Công ty cam kết ổn định giữ giá bán các mặt hàng một tháng trước và sau tết; giảm giá bán trong 3 ngày cận tết. Công ty cũng đầu tư, nâng cấp 4 nhà máy giết mổ đủ năng lực cung ứng thị trường khoảng 130.000 con/ngày, tương đương 200 tấn thịt/ngày. Công ty đã phát triển 30 cửa hàng tiện lợi với thương hiệu SanHaFoodstore và hơn 300 điểm bán hàng bình ổn thị trường gồm hệ thống các siêu thị và cửa hàng tiện lợi như Co.opmart, Co.op Food, Satrafood.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty San Hà trong quá trình đầu tư để vươn lên thành doanh nghiệp (DN) chủ lực, có khả năng cung ứng một sản lượng lớn nguồn thịt gia cầm (thịt gà và thịt vịt) và trứng gia cầm cho TPHCM nói chung và tham gia bình ổn thị trường nói riêng. Từ thực tế kiểm tra nhiều DN, đồng chí Phan Thị Thắng khẳng định, nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống thiết yếu cho nhu cầu tiêu dùng tết năm nay rất dồi dào, phong phú, giá bán ổn định. Để ứng phó với diễn biến thị trường, từ nay đến cao điểm mua sắm tết, các sở ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành và các DN chủ lực để tăng cường thông tin, theo dõi khả năng cung cầu, giá cả, từ đó điều phối hàng hóa phù hợp, ổn định thị trường.

Tin cùng chuyên mục