Y tế - Sức khỏe

TPHCM có thêm một bệnh viện đạt chứng nhận “chất lượng điều trị Vàng” về đột quỵ

SGGPO

Ngày 6-5, Tổ chức Đột quỵ Thế giới đã trao Chứng nhận đạt chuẩn "chất lượng điều trị Vàng" về đột quỵ cho Bệnh viện Gia An 115.

Theo TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, để có được Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới, Bệnh viện Gia An 115 phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe như: thời gian từ khi người bệnh nhập viện đến khi được điều trị tái thông mạch máu là dưới 60 phút, tỷ lệ điều trị tái thông 5-15% trong tổng số bệnh nhân nhập viện; tỷ lệ bệnh nhân được chụp MRI/CT Scanner trên 85%...

Ngoài ra, bệnh viện cũng phải đạt các tiêu chí về tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu khi xuất viện; tỷ lệ bệnh nhân rung nhĩ được điều trị kháng đông khi xuất viện; tỷ lệ bệnh nhân được tầm soát rối loạn chức năng nuốt tại đơn vị đột quỵ; tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tại đơn vị đột quỵ hoặc phòng hồi sức tích cực. 

TPHCM có thêm một bệnh viện đạt chứng nhận 'chất lượng điều trị Vàng' về đột quỵ ảnh 1 Bác sĩ đang can thiệp cho bệnh nhân bị đột quỵ

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Đột quỵ là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới và là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra khuyết tật trầm trọng ở người lớn trên toàn cầu. Việc nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị đột quỵ sẽ góp phần quan trọng bảo vệ bệnh nhân và hạn chế ở mức thấp nhất mọi biến chứng có thể xảy ra.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục