Xã hội

TPHCM có cơ sở nghỉ dưỡng đầu tiên phục vụ y bác sĩ

SGGPO

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết đây là cơ sở lưu trú đầu tiên trên địa bàn thành phố dành cho đội ngũ cán bộ y tế, những người đang trực tiếp khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Cán bộ đoàn công tác Sở Y tế Kiểm tra phòng

Cán bộ đoàn công tác Sở Y tế Kiểm tra phòng

Chiều 31-3, đoàn công tác Sở Y tế TPHCM có buổi khảo sát 1 trong 2 khách sạn thuộc Tập đoàn TTC (Thành Thành Công), nơi sẽ đón tiếp khoảng 80 y bác sĩ - những người đang đang trực tiếp khám, điều trị cho bênh nhân Covid-19 tới lưu trú.

Nhằm tiếp sức và động viên tinh thần những “chiến sĩ áo trắng” - những người đang ngày đêm thầm lặng trên mặt trận chống đại dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality), thuộc Tập đoàn TTC, tổ chức điểm nghỉ dưỡng tại 1 trong 2 khách sạn của TTC Hospitality cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng thành phố từ ngày 1-4.

Khách sạn bố trí 50/52 phòng có trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn 3 sao làm nơi nghỉ dưỡng, phục vụ ăn uống miễn phí cho khoảng 80 y bác sĩ, điều dưỡng đến lưu trú mỗi ngày, nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của họ nếu không may xảy ra tình trạng rủi ro trong việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc Covid-19. Các dịch vụ đều tuân thủ theo hướng dẫn, kiểm soát của Sở Y tế TPHCM. 

TPHCM có cơ sở nghỉ dưỡng đầu tiên phục vụ y bác sĩ ảnh 1 Tất cả trang thiết bị trong phòng đều đạt tiêu chuẩn 3 sao

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, với truyền thống hơn 26 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam luôn xung phong trong các chương trình công tác xã hội. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn chung này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như TTC nói riêng mong muốn đồng hành hỗ trợ các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cũng theo ông Đặng Hồng Anh, các y bác sĩ là những “chiến sĩ tuyến đầu” trên mặt trận chống giặc Covid-19. “Họ không ngại vất vả và rủi ro, ngày đêm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, những hy sinh này đáng được đồng cảm và trân trọng”.

Đồng hành cùng TTC Hospitality, Ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng đã góp phần hỗ trợ chi phí lưu trú, ăn uống, và các loại dịch vụ khác cho đội ngũ y bác sĩ tại khách sạn TTC. Ông Trương Đình Long - Phó Tổng Giám đốc OCB cho biết: “OCB đang triển khai mạnh mẽ chương trình “OCB chung tay bảo vệ cộng đồng” nhằm cùng người dân cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ phòng chống dịch Covid-19, với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, việc ủng hộ, chăm lo cho những y bác sĩ, cán bộ y tế thuộc tuyến đầu là công tác mà OCB luôn sẵn lòng và đề cao hàng đầu trong giai đoạn này”.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, đây là cơ sở lưu trú đầu tiên trên địa bàn thành phố dành cho đội ngũ cán bộ y tế. Sở Y tế TPHCM ghi nhận các nghĩa cử cao đẹp của 2 đơn vị trong việc chăm lo cho những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 và tin tưởng sự đồng hành của các doanh nghiệp, mạnh thường quân là nguồn động viên quý báu giúp các thầy thuốc yên tâm trong phòng, chống dịch.

QUANG HUY - HOÀNG HÙNG

Tin cùng chuyên mục