Y tế - Sức khỏe

TPHCM có ca tử vong đầu tiên do Covid-19

SGGP
Sáng 2-6, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, bệnh nhân 5.463 (37 tuổi, con gái bà chủ bánh canh O Thanh, quận 3) mắc Covid-19 đã tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, bệnh thận mạn giai đoạn cuối.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 4.780, có kết quả xét nghiệm ngày 24-5 nghi mắc Covid-19, có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối.

Trong lúc chờ kết quả khẳng định, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM lúc 4 giờ sáng 25-5 sau khi có kết quả khẳng định mắc Covid-19.

Như vậy, sau 9 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân đã không qua khỏi. Đây là bệnh nhân đầu tiên ở TPHCM tử vong do mắc Covid-19.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng khác. Đó là bệnh nhân 2.983 chuyển lên từ An Giang ngày 15-5, hiện bệnh nhân này tỉnh, không sốt, sinh hiệu tạm ổn và thở máy ECMO.

Bên cạnh đó, bệnh nhân 7.445 (22 tuổi) chuyển lên từ tỉnh Long An, hiện đang phải thở máy, lọc máu, ECMO, sinh hiệu tạm ổn và anh trai của bệnh nhân này là bệnh nhân 7.488 cũng đang trong tình trạng viêm phổi nặng do Covid-19. Kết quả X-quang phổi cho thấy, bệnh nhân 7.488 bị tổn thương nhu mô phổi dạng phế nang lan tỏa 2 phế trường, các sinh hiệu khác tạm ổn.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục