Giáo dục

TPHCM: Chưa quyết định thời gian đi học lại đối với học sinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

SGGPO
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM về việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Tin liên quan

Theo đó, UBND TPHCM chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An.

Trong đó, UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế TP hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là Phòng GD-ĐT huyện và ban giám hiệu 2 trường nói trên xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thật cụ thể, có phương án ứng phó sẵn sàng với tình huống có phát sinh ca bệnh.

Bên cạnh đó, từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Sau khi các bên hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An mới quyết định thời gian đi học cụ thể.

TPHCM: Chưa quyết định thời gian đi học lại đối với học sinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ ảnh 1 Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ) tham gia xét nghiệm phòng chống Covid-19 vào ngày 7-10

UBND TP nhấn mạnh, công tác chuẩn bị phải đảm bảo giáo viên, cán bộ y tế và phụ huynh, học sinh an tâm tuyệt đối và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại trường học.

Đặc biệt, UBND TPHCM giao UBND huyện Cần Giờ phải kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn (phương tiện học tập, việc đi lại, nơi ở, đường truyền...).

Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp (học sinh đến trường trở lại), huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện.

Ngoài ra, UBND TPHCM đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế vừa hướng dẫn các đơn vị vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình bệnh bệnh.

Trước đó, UBND huyện Cần Giờ đã có đề xuất với UBND TPHCM về việc thí điểm mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại đối với hơn 240 học sinh của 2 Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An. Đề xuất ban đầu, thời điểm học sinh đi học trở lại được kiến nghị bắt đầu từ ngày 4-10, sau đó dời lại ngày 11-10 và đến nay chưa thể quyết định thời gian chính thức học sinh đi học trở lại.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục