Y tế - Sức khỏe

TPHCM: 400 nhân viên y tế xin nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm

SGGPO
Trong 3 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 400 nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở công lập nộp đơn xin nghỉ việc. Có rất nhiều lý do xin nghỉ việc như nhà xa, môi trường làm việc không phù hợp và cũng có lý do thu nhập chưa như mong đợi.

Tin liên quan

Chiều 4-4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn và các vấn đề dư luận quan tâm, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

TPHCM: 400 nhân viên y tế xin nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm ảnh 1 Đồng chí Phạm Đức Hải thông tin tại buổi họp báo

Thông tin tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Đức Hải cho biết, tính đến 18 giờ ngày 3-4, TPHCM ghi nhận 597.402 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó 596.444 trường hợp mắc trong cộng đồng, 958 trường hợp nhập cảnh.

Hiện, TPHCM đang điều trị 2.458 trường hợp, trong đó có 232 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong ngày 3-4, TPHCM có 210 bệnh nhân nhập viện, 258 bệnh nhân xuất viện và 1 trường hợp tử vong. Tổng số mũi vaccine đã triển khai tiêm đến ngày 3-4 là 8.125.506 mũi 1, 7.370.460 mũi 2, 681.198 mũi bổ sung và 4.247.649 mũi nhắc lại.

TPHCM: 400 nhân viên y tế xin nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm ảnh 2 Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan
Liên quan đến việc một số báo chí đăng tải việc thâm nhập đường dây mua bán thịt heo bẩn lớn nhất phía Nam, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, đây là lĩnh vực thuộc Sở NN-PT-NT quản lý, cụ thể là Chi cục chăn nuôi và thú y. Hiện vụ việc đang được xem xét để kỷ luật các cán bộ thú y, rà soát lại toàn bộ quy trình.

“Qua kiểm tra 5 địa chỉ mà báo chí phản ánh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở không kinh doanh mặt hàng thịt heo, phát hiện 2 cơ sở tại huyện Hóc Môn có 953kg thịt heo, Ban đã tiến hành xử phạt 53 triệu đồng và buộc tiêu hủy số thịt heo này và 1 cơ sở tại Bình Thạnh đã bị UBND quận Bình Thạnh xử phạt vì kinh doanh thịt không có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ”, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM thông tin.

TPHCM: 400 nhân viên y tế xin nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm ảnh 3 Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM Lê Thiện Quỳnh Như
Theo Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM Lê Thiện Quỳnh Như, trong 3 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 400 nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở công lập nộp đơn xin nghỉ việc. Có rất nhiều lý do xin nghỉ việc như nhà xa, môi trường làm việc không phù hợp và cũng có lý do thu nhập chưa như mong đợi.

Qua đợt dịch này, nguồn thu nhập của các cơ sở y tế đều bị sụt giảm nên việc nhân viên y tế tại các cơ sở công lập xin nghỉ việc là điều khó tránh khỏi.  

Về việc chậm chi trả cho một số tình nguyện viên làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, bà Quỳnh Như cho biết, tình hình dịch Covid-19 trong năm 2021 diễn ra khá khốc liệt, toàn thể nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã dồn sức để chống dịch.

Cuối năm 2021, bệnh viện này bắt đầu tập trung chi trả, giải ngân và thanh toán cho những chi phí phòng chống dịch. Tuy nhiên, do thời gian cận tết nên vẫn còn một số vướng mắc trong công tác thanh quyết toán. Hiện tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đang cùng Sở Y tế trình UBND TPHCM tháo gỡ những vướng mắc để tiếp tục chi trả cho tình nguyện viên.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục