Giáo dục

TPHCM: 3 trường công lập đầu tiên xin lùi thời gian học sinh đi học vì dịch Corona

SGGPO
Trưa 2-2, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận 3 cho biết, UBND quận 3 đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh việm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra của TP về việc cho phép học sinh 3 trường học công lập trên địa bàn phường 5, quận 3 lùi thời gian đi học một tuần so với quy định chung của TP do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Tin liên quan

Trường Mầm non 5 (phường 5, quận 3) là một trong 3 trường công lập đầu tiên của TP xin lùi thời gian học sinh đi học trở lại một tuần nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Trường Mầm non 5 (phường 5, quận 3) là một trong 3 trường công lập đầu tiên của TP xin lùi thời gian học sinh đi học trở lại một tuần nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Theo đó, sau khi Bộ Y tế chính thức công bố một công dân có quốc tịch Mỹ được xét nghiệm dương tính với nCoV đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3), hiện đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM khiến dư luận lo lắng về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trên địa bàn, UBND quận 3 đã có văn bản xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP cho học sinh 3 trường công lập gồm: Trường Tiểu học Phan Văn Hân, Trường Mầm non 5 và Trường THCS Kiến Thiết lùi thời gian đi học trễ hơn một tuần so với thời gian công bố chung của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên toàn TP.
Như vậy, nếu được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP thông qua, đây sẽ là 3 trường công lập đầu tiên của TP cho phép học sinh nghỉ học thêm một tuần nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận 3 cho biết, các trường mầm non, tiểu học và THCS còn lại trên địa bàn quận 3 vẫn tổ chức hoạt động bình thường trở lại từ ngày 3-2, bao gồm cả công tác bán trú. 
Trước đó, trong hai ngày 1 và 2-2, Sở GD-ĐT TPHCM liên tục phát đi các văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tăng cường các biện pháp tuyên truyền, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo tình hình vệ sinh trường, lớp trước khi chính thức đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Theo đó, học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP sẽ đi học trở lại vào ngày 3-2.  

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục