Y tế - Sức khỏe

TP Vũng Tàu: Phong tỏa toàn bộ xã Long Sơn

SGGPO

Ngày 22-11, UBND xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có thông báo phong tỏa toàn bộ địa bàn để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo cấp độ 4 kể từ 0 giờ ngày 23-11.

TP Vũng Tàu: Phong tỏa toàn bộ xã Long Sơn ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã Long Sơn, TP Vũng Tàu
Theo đó, tạm dừng tất cả các hoạt động ngoài trời, các hoạt động hội họp, hội thảo và các cơ sở kinh doanh hàng hóa không thiết yếu như: cắt tóc, làm đẹp, massage, karaoke, trò chơi điện tử, bán vé số. Tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, các hoạt động nghỉ dưỡng, tham quan du lịch và bố trí 2 chốt kiểm soát ở cầu Bà Nanh (đường Hoàng Sa) và cầu Chà Và (đường Trường Sa) để kiểm soát người ra vào địa bàn.

Người dân được ra khỏi xã với điều kiện phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã chữa khỏi Covid-19 nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- Cov-2 trong vòng 72 giờ. Những trường hợp tiêm 1 mũi vaccine chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, cấp bách và phải được chính quyền xã xác nhận.

Đối với người đi vào xã phải chứng minh đến từ địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2, trường hợp không chứng minh được phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- Cov-2 trong vòng 72 giờ.

Theo thống kê, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, số ca mắc Covid-19 tại xã Long Sơn tăng nhanh với tổng cộng 339 F0 đã được ghi nhận, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân làm việc tại Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Vì vậy, để khống chế dịch, xã Long Sơn tiến hành nâng cấp độ dịch lên mức 4 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 15.000 người dân.

NÔNG NGÂN

Tin cùng chuyên mục