Xã hội

TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội

SGGPO

Sau 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Vinh (Nghệ An) đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, người dân dường như đã thích nghi với cuộc sống “thời giãn cách”.

Sáng 29-6, theo ghi nhận, nhiều tuyến đường lớn của TP Vinh như: Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu,… đường phố vắng vẻ. Trên đường rất ít người qua lại, tại các tiệm bán nhu yếu phẩm như thuốc men, thực phẩm, cửa hàng xăng dầu,… chỉ lác đác người đến mua. Những người ra đường, mua bán thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định.

Các chợ lớn như: chợ đầu mối Vinh, chợ Ga, chợ Quang Trung, chợ Cửa Bắc,… thực hiện nghiêm việc đóng cửa vì liên quan đến ca bệnh Covid-19.

Trong đêm 28 rạng sáng ngày 29-6, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Sở Y tế và các cơ quan liên quan lại họp khẩn khi phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – bệnh viện tuyến cuối, lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ.

Theo đó, sáng 28-6, Khoa Khám bệnh Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp nhận anh L.V.G. (trú xã Hưng Chính, TP Vinh) đến sàng lọc Covid-19. Sau khi test nhanh 2 lần dương tính với SARS-CoV-2, anh G. được chuyển đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, lấy mẫu xét nghiệm realtime RT-PCR. Đến 17 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm anh G. dương tính với SARS-CoV-2. Điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 25 và 26-6, anh G. đưa vợ đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An sinh con.

Ngay sau khi có kết quả anh G. dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời Khoa Sản, đồng thời test nhanh cho tất cả các trường hợp liên quan. Kết quả 100% cán bộ, nhân viên Khoa Khám bệnh, Khoa Sản, bệnh nhân Khoa Sản,… đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 29-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, từ 19 giờ ngày 28-6 đến sáng ngày 29-6, Nghệ An phát hiện thêm 4 ca nghi mắc Covid-19 mới. Trong số này có 1 ca trong cộng đồng, 3 ca là trường hợp F1 chuyển thành F0.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã phát hiện 86 ca mắc Covid-19, trong đó TP Vinh 53 ca, huyện Diễn Châu 13 ca, Tân Kỳ 1 ca, Quỳ Hợp 5 ca, Nam Đàn 4 ca, Đô Lương 1 ca, Nghĩa Đàn 1 ca, Nghi Lộc 2 ca, Quỳnh Lưu 4 ca, thị xã Hoàng Mai 2 ca. Ngoài ra, có 1 ca tái dương tính sau khi từ Bắc Giang về huyện Nghĩa Đàn.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc sống tại TP Vinh sáng 29-6:

TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 1
TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 2
TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 3
TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 4
TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 5
TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 6
TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 7
TP Vinh tuân thủ tốt giãn cách xã hội ảnh 8

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục