Xã hội

TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương thực hiện “khóa chặt, đông cứng”

SGGPO
Chiều 22-8, UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương ban hành văn bản hỏa tốc về việc áp dụng các biện pháp mạnh trong giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tin liên quan

TP Dĩ An thiết lập các chốt kiểm dịch trên địa bàn. Ảnh: LÊ XUÂN

TP Dĩ An thiết lập các chốt kiểm dịch trên địa bàn. Ảnh: LÊ XUÂN

Theo đó, TP Dĩ An sẽ áp dụng biện pháp “khóa chặt, đông cứng” trong thời gian 7 ngày đối với các phường: Dĩ An, An Bình, Đông Hòa và Tân Đông Hiệp.

Người dân được yêu cầu ở yên trong nhà 24/24 giờ. Lực lượng chức năng sẽ thiết lập các chốt kiểm soát bịt kín lối ra vào, bảo vệ từng địa bàn, nhất là "vùng xanh".

TP Dĩ An cũng sẽ dừng việc cấp giấy đi ra ngoài trong trường hợp cấp thiết (trừ các trường hợp đi cấp cứu, xét nghiệm, tiêm vaccine, lo hậu sự), người dân chỉ được đến các chốt gác để nhận thực phẩm, hàng cứu trợ, nhu yếu phẩm, thuốc men từ lực lượng chức năng.

Đối với người dân ở các phường còn lại gồm: Bình An, Bình Thắng và Tân Bình, ngoài giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị không ra đường sau 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.

Trước đó, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên cũng áp dụng biện pháp “khóa chặt, đông cứng”, người dân ở yên trong nhà 24/24 giờ, bắt đầu từ ngày 22-8 đến ngày 6-9.

XUÂN TRUNG

Tin cùng chuyên mục