Thế giới

Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine vẫn kiểm soát thủ đô Kiev

SGGPO
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 26-2 tuyên bố thủ đô Kiev và các thành phố chính vẫn trong quyền kiểm soát của Ukraine sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tin liên quan

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Trong một video đăng trên mạng xã hội Twitter, ông Zelensky bác bỏ tin cho rằng quân đội Ukraine sẽ hạ vũ khí và sơ tán, khẳng định: "Chúng tôi đã giữ vững. Giao tranh đang tiếp diễn". Ông cũng nêu rõ bản thân ông không rời Kiev.

Tổng thống Zelensky cũng cho biết "các đối tác" đang gửi vũ khí đến giúp Kiev, đồng thời cho biết ông đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, nhấn mạnh "một ngày mới trên mặt trận ngoại giao đã bắt đầu với một cuộc điện đàm với ông Emmanuel Macron".

Trong khi đó, hãng tin AP lời dẫn ông Myhailo Podolyak, một cố vấn của Tổng thống Ukraine cho biết Ukraine đã mất quyền kiểm soát cơ sở hạt nhân Chernobyl, cách thủ đô Kiev 130km về phía Bắc.

Theo ông Podolyak, nhà chức trách Ukraine không biết tình trạng hiện tại của các cơ sở ở Chernobyl, nhưng trong tình hình hiện nay, không thể nói nhà máy điện hạt nhân Chernobyl an toàn.

Bộ trưởng Y tế Ukraine Viktor Liashko cho biết 198 người Ukraine đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục