Thế giới

Tổng thống Mỹ mắc Covid-19, chứng khoán sụt giảm

SGGP
Theo CNN, thị trường chứng khoán Mỹ lập tức biến động khi xuất hiện thông tin Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19. Trong phiên giao dịch sáng 2-10, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,7% trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng giảm 1,6%.

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Sân bay Quốc tế Cleveland Hopkins ở Cleveland, Ohio, Mỹ, ngày 29-9-2020. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Sân bay Quốc tế Cleveland Hopkins ở Cleveland, Ohio, Mỹ, ngày 29-9-2020. Ảnh: REUTERS

Ngày 2-10, CNN đưa tin, trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump thông báo ông cùng đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau tuyên bố trên, Nhà Trắng đã quyết định lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3-11) đang đến gần, nhiều khả năng Tổng thống Donald Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt kế hoạch vận động tranh cử trong tuần tiếp theo.

Bác sĩ riêng của Tổng thống Donald Trump, Sean Conley, cho biết Tổng thống và đệ nhất phu nhân đang trong tình trạng sức khỏe tốt khi cách ly tại Nhà Trắng. Trong thời gian cách ly, Tổng thống Donald Trump tiếp tục thực hiện công việc.

Trước đó, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump, bà Hope Hicks, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1-10 sau 2 ngày di chuyển cùng nhà lãnh đạo Mỹ tới bang Ohio và Minnesota.

Sau khi thông tin được công bố, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới chúc Tổng thống Mỹ Donald Trump sớm bình phục.

Theo CNN, thị trường chứng khoán Mỹ lập tức biến động khi xuất hiện thông tin trên. Trong phiên giao dịch sáng 2-10, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,7% trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng giảm 1,6%.

Các chỉ số chứng khoán châu Âu và châu Á cũng đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch cùng ngày. Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Anh), chỉ số DAX 30 tại Frankfurt (Đức) và CAC 40 tại Paris (Pháp) có mức giảm 1% - 1,4%.

Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm  0,7%.

PHƯƠNG NAM

Tin cùng chuyên mục