Đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến ngày 25-10. Trong đó, giai đoạn 1 từ ngày 25-8 đến 10-9, tiến hành tuyên truyền các quy định của pháp luật giao thông đường thủy nội địa, các nội dung kiểm tra, biện pháp xử lý để các tổ chức, cá nhân tham gia giao thông vận tải đường thủy nội địa biết, nghiêm chỉnh chấp hành. Giai đoạn 2 từ ngày 11-9 đến 25-10, các địa phương đồng loạt ra quân xử lý vi phạm giao thông đường thủy.
Cục CSGT cho biết, hiện nay, tình trạng phương tiện thủy vi phạm các quy định về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và hoán cải, sửa chữa phương tiện khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa diễn ra phổ biến.
Đặc biệt, một số lượng lớn phương tiện tự ý lắp các thiết bị bơm, hút để hoạt động khai thác cát, sỏi gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, làm phức tạp, gia tăng các vi phạm liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản và nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông đường thủy.
Tin cùng chuyên mục

TP Pleiku: Chấm dứt kinh doanh đối với 3 hộ dùng nhựa thông để nhổ lông vịt

Xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Nâng chất lượng cuộc sống của công nhân

Đến năm 2030 mới khắc phục xong đầu tư lệch pha cao tốc

Ứng phó rét hại kéo dài

Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập

Bỏ viên chức suốt đời: Lo lắng là tín hiệu tốt

Nhà cao tầng ở khu đất “vàng” lấn át công trình cổ

Nhiều cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc đảm đương trọng trách quan trọng
