Tổng Giám đốc Công ty Acecook lên tiếng về 2 sản phẩm bị thu hồi vì chứa chất gây ung thư

Theo ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam, hai sản phẩm bị thu hồi là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Công ty xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ Quy định và Pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi tại buổi họp báo
Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi tại buổi họp báo

Chiều 28-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Tại họp báo, ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam thông tin về các vấn đề liên quan đến sản phẩm của Acecook. Ông Kajiwara Junichi cho biết, sản phẩm của công ty đang xuất khẩu 40 nước.

Thông tin về sản phẩm bị thu hồi xảy ra tại Ireland. Ông Kajiwara Junichi nói, theo thông tin từ cơ quan thực phẩm tại Ireland, đã thu hồi lô hàng sản phẩm xuất khẩu do liên quan đến chất Ethylene Oxide, cụ thể là 2 sản phẩm Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10-5-2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24-3-2021.

“Hai sản phẩm này là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ Quy định và Pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng”, ông Kajiwara Junichi khẳng định.

Theo ông Kajiwara Junichi, chất Ethylene Oxide (khí EO hoặc ETO) hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ và Canada.

Acecook Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định (của Việt Nam, Châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand...) về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu sản xuất lưu trữ.

“Hiện chúng tôi đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, đồng thời, chúng tôi cũng đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và nhà cung cấp cũng khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ. Chúng tôi đã yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện dùng theo các cam kết này với Acecook Việt Nam”, ông Kajiwara Junichi nói.

Tin cùng chuyên mục