Pháp luật

Tống đạt quyết định khởi tố bị can tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-19

SGGPO
Ngày 12-1, Công an TPHCM đã thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TPHCM tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khởi nơi cư trú với nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines về về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Tin liên quan

Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM đọc tống đạt khởi tố bị can

Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM đọc tống đạt khởi tố bị can

Theo đó, trong cùng ngày, Cơ quan ANĐT Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Tấn Hậu (tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân 1.342) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra theo quy định. Các quyết định và Lệnh đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 14-11-2020, “Bệnh nhân 1342” là tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định. Tuy nhiên, “Bệnh nhân 1342” đã không thực nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines.

Sau đó, “Bệnh nhân 1342” tiếp tục không thực hiện nghiêm cách ly tại nhà khiến lây lan dịch bệnh cho người khác.

Công an TPHCM đã tiến hành xác minh, điều tra và xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật về lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người.

Đến ngày 3-12-2020, Cơ quan ANĐT Công an TPHCM cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra xử lý theo quy định.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục