Du lịch

Tổng cục Du lịch yêu cầu siết chặt không để lây lan dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch

SGGPO
Ngày 28-1, Tổng cục Du lịch đã ban hành Công văn số 112/TCDL-LH gửi các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng cục Du lịch yêu cầu siết chặt không để lây lan dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch

Công văn chỉ rõ, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Du lịch (TCDL) đề nghị các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thực hiện ngay một số nhiệm vụ. 

Cụ thể như: thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ VH-TT-DL, UBND các tỉnh thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch. Triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15-1-2021 của Bộ VH-TT-DL gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng thời, TCDL yêu cầu tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành du lịch. TCDL đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu sở quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục