Giao thông - Đô thị

Tổng cục ĐBVN đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp gây rối tại trạm Hoàng Mai

SGGPO
Tổng cục ĐBVN kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, các cơ quan pháp luật hỗ trợ, phối hợp cùng Bộ GTVT, có các biện pháp tuyên truyền rộng rãi đến người dân và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, cố tình quấy rối gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Tin liên quan

Tổng cục Đường bộ Việt nam vừa báo cáo Bộ GTVT về tình hình thu giá tại trạm thu giá Hoàng Mai thuộc Dự án BOT mở rộng QL1 đoạn Nghi Sơn – Cầu Giát. 

Trong báo cáo này, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, tình hình tại các trạm thu phí trên toàn quốc đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng có kẻ xấu lợi dụng gây kích động.

Vì vậy, Tổng cục ĐBVN kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, các cơ quan pháp luật hỗ trợ, phối hợp cùng Bộ GTVT, có các biện pháp tuyên truyền rộng rãi đến người dân và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, cố tình quấy rối gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Theo Tổng cục ĐBVN, Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN và doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH 2TV BOT QL1A CIENCO-Tổng Công ty 319 đã giảm giá cho người dân lân cận từ ngày 1-1-2018. Tuy nhiên, một số người dân thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa vẫn tụ tập đòi giảm giá 100% cho xe loại 1 và loại 2 của người dân thuộc xã này, nếu không sẽ có phương án đối phó.

Trước đó, trên cơ sở đề xuất của Tổng cục Đường bộ VN, Bộ GTVT đã thống nhất từ 1-1-2018, giảm giá cho các phương tiện của người dân thuộc vùng lân cận Trạm thu giá Hoàng Mai.

Cụ thể,  giảm 100% giá vé cho các loại xe buýt, giảm 50% các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh và giảm 40% các loại phương tiện khác thuộc 4 xã: Trường Lâm, Hải Thượng, Mai Lâm, Hải Hà (tỉnh Thanh Hoá) và 3 xã: Quỳnh Thiện, Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh (tỉnh Nghệ An).

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục