An toàn - Tiết kiệm điện

Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Tiếp tục cảnh báo tình trạng giả danh ngành điện để lừa đảo

SGGP
Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tiếp tục cảnh báo tình trạng kẻ gian giả danh ngành điện để gọi cho khách hàng vì mục đích xấu lại tái diễn tại TPHCM. Nếu gặp trường hợp này, khách hàng cần thông báo ngay cho EVNHCMC qua Tổng đài 1900 545454 để cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Thời gian gần đây, Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC nhận nhiều cuộc gọi của khách hàng phản ánh việc số điện thoại lạ, giả danh nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhân viên EVNHCMC thông báo nợ tiền điện với giá trị lớn hoặc vi phạm sử dụng điện, đe dọa cắt điện và yêu cầu cung cấp thông tin, đóng tiền… Có trường hợp khách hàng tiếp tục cuộc gọi thì kẻ giả danh yêu cầu bấm số để gặp công an hoặc gặp bộ phận thanh tra, bộ phận kinh doanh của điện lực (cũng là giả mạo). Khi gọi ngược lại vào các số này thì đều không liên lạc được.

Đại điện EVNHCMC cho biết, các cuộc gọi như trên đều là giả danh nhân viên ngành điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân, vi phạm pháp luật. Thông thường, khi cần trao đổi với khách hàng, nhân viên các công ty điện lực khu vực (thuộc EVNHCMC) sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng qua số điện thoại hoặc email khách hàng đã cung cấp cho ngành điện. Khi gọi, nhân viên điện lực sẽ giới thiệu tên, giới thiệu đúng tên công ty điện lực khu vực quản lý và nói chính xác thông tin cần liên hệ để khách hàng được biết.

Ngành điện đề nghị khách hàng nêu cao tinh thần cảnh giác. Nếu nhận được cuộc gọi nghi ngờ giả danh nhân viên điện lực nhưng không nói rõ tên, không đúng địa bàn quản lý của công ty điện lực, thông báo tiền điện tăng cao bất thường, yêu cầu bấm số gặp công an, nhân viên tư vấn… hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch, khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân. Tuyệt đối không cung cấp số tài khoản, mật khẩu hay thực hiện thanh toán tiền điện cho người lạ, không chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, khách hàng cần thông báo ngay cho EVNHCMC qua Tổng đài 1900 545454 để xác nhận thông tin, giúp ngành điện thống kê và báo cáo cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết: “Tổng công ty đề nghị khách hàng sử dụng điện tại TPHCM tải ứng dụng EVNHCMC CSKH trên App Store (với hệ điều hành iOS) và CH Play (với hệ điều hành Android) để thuận lợi cho việc giao dịch và trao đổi thông tin chính thức với ngành điện. Bên cạnh đó, khi có sự thay đổi về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, khách hàng vui lòng truy cập trang web EVNHCMC_CSKH của Tổng Công ty Điện lực TPHCM để cập nhật, điều chỉnh, giúp việc liên lạc được chính xác, không bị gián đoạn”.

TRANG NHUNG

Tin cùng chuyên mục