Sách và cuộc sống

Giới thiệu sách

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế

SGGP
Ngày 20-6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật phối hợp tổ chức giới thiệu cuốn sách Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế

Tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: “Trong quá trình làm báo, Ban Biên tập báo Nhân Dân phát hiện trên các báo điện tử, mạng xã hội, trang cá nhân và nhiều nguồn thông tin khác xuất hiện ngày càng nhiều bài viết về đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tác giả của các bài viết đó là nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, cán bộ, đảng viên, người lao động đã bày tỏ sự kính trọng và gửi gắm niềm tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta. Nhận thấy các bài viết này được tuyển chọn, tập hợp thành hệ thống sẽ rất có giá trị đối với công tác tuyên truyền, hàng ngàn bài viết đa dạng, phong phú đã được Ban Tuyên giáo Trung ương và Báo Nhân Dân chọn lọc để Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật xuất bản với tên gọi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Với hơn 600 trang, những bài viết trong cuốn sách của nhiều tác giả, như bạn học thời sinh viên, đồng nghiệp, nhà báo, hay người chỉ một lần được tiếp xúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong chuyến công tác, hoặc mới chỉ biết đồng chí qua những hoạt động trong nước và ngoài nước, được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng..., cuốn sách được chia làm 3 phần gồm: Một nhân cách lớn; Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; Tình cảm của bạn bè quốc tế. Đúng như tên gọi của mỗi phần, tác giả của các bài viết đã bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; cho rằng đồng chí là một cán bộ mẫu mực, luôn có trách nhiệm với Đảng, với đất nước và nhân dân; Tâm huyết với công việc, hết lòng với bạn bè, đồng nghiệp; có cuộc sống trong sáng, giản dị, khiêm nhường và bao dung. Đặc biệt trong 2 nhiệm kỳ Đại hội XI và XII của Đảng, đồng chí đã làm tròn trách nhiệm của một người đứng đầu, có tầm nhìn xa khi chỉ đạo việc hoạch định đường lối phát triển đất nước, đồng thời quyết liệt, công tâm giải quyết những vụ việc bức xúc, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xử lý cán bộ vi phạm nghiêm minh mà cũng rất nhân văn. Nhiều bài viết trong cuốn sách khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của nước ta, uy tín của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã góp phần mở rộng thêm cánh cửa để Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hơn.

Thay mặt Bộ Chính trị và Ban Bí thư, tại buổi giới thiệu cuốn sách, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chúc mừng và hoan nghênh việc tuyển chọn và xuất bản cuốn sách quý này; khẳng định ý nghĩa thiết thực của cuốn sách trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tuyên truyền hiện nay. Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Cuốn sách đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin quý về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cung cấp nhiều tư liệu về người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta được cán bộ, Đảng viên các tầng lớp nhân dân mọi miền Tổ quốc, đại đa số người Việt Nam sống ở nước ngoài luôn tin tưởng, yêu quý, được bạn bè quốc tế mến mộ…”. Đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ hy vọng cuốn sách sẽ là tư liệu quý của các tổ chức Đảng, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi toàn Đảng đang tăng cường đẩy mạnh sâu rộng toàn diện công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề cao trách nhiệm nêu gương nhất là người đứng đầu.

Trong đợt đầu, cuốn sách được in 18.000 bản và được phát hành trong hệ thống các thư viện, trường học, làm quà tặng các đồng chí lão thành cách mạng và bạn bè quốc tế.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục