An ninh - trật tự

Tố người khác trộm xe, bất ngờ bị tố lại giết người chôn xác phi tang

SGGPO
Từ một vụ tố giác tội phạm, công an vào cuộc điều tra thì phát hiện ra 1 vụ án giết người chôn xác phi tang ở bãi đất trống ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Ngày 3-12, nguồn tin của báo SGGP cho hay, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM hiện đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao 2 đối tượng là Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) cho phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM mở rộng điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”.

Đồng thời, Công an huyện Bình Chánh cho giải tỏa để chờ làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản” đối với Vương Minh Tuấn (16 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) vì đối tượng này là vị thành niên.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 1-12, Tài đến trụ sở công an xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh tố cáo Tuấn trộm xe máy vào khoảng tháng 10-2018. Từ trình báo của Tài, công an đã tiến hành mời Tuấn tới trụ sở làm việc.

Qua làm việc, Tuấn thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc xe máy mà Tài đã trình báo. Một điều đáng ngạc nhiên, Tuấn lại tố cáo ngược lại Tài và một người bạn tên là Phi đã giết người chôn xác phi tang vào khoảng tháng đầu tháng 10-2018.

Trước tính chất vụ việc, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lên Công an huyện Bình Chánh để tiến hành điều tra. Theo như khai báo của Tuấn thì đối tượng chơi chung với Tài và Phi ở tại huyện Bình Chánh. Sau một lần tình cờ, Tài và Phi đã kể cho Tuấn về việc giết ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) chôn xác phi tang.

Từ tố cáo, Công an huyện Bình Chánh đã mời Tài, Phi lên làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu cả 2 đối tượng này đã thừa nhận chi tiết hành vi giết người chôn xác phi tang để tránh bị người khác phát hiện.

Theo khai báo, Phi và ông Đạt cùng là bảo vệ của công ty chuyên sản xuất vải sợi và hoàn thiện sản phẩm dệt ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Do cả 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên cự cãi với nhau.

Khoảng 21 giờ ngày 5-10, Phi nhờ Tài đánh ông Đạt thì Tài đồng ý. Sau đó, cả 2 đánh và dùng dây siết cổ khiến ông này tử vong. Sợ lộ nên cả 2 bỏ xác vào bao rồi đem chôn ở bãi đất trống ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Từ khai báo của Tuấn, công an đã vào cuộc điều tra xác định có vụ việc. Đồng thời, công an tiến hành khai quật khu vực Tuấn trình báo và phát hiện thi thể ông Đạt đã phân hủy nặng. Công an đã tiến hành bắt giữ Phi, Tài để phục vụ việc điều tra.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục