Kinh tế

Tổ chức 2 hội nghị lớn trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

SGGP
Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 diễn ra vào tháng 11 tới đây tại Đà Nẵng, ngoài các sự kiện được tổ chức theo thông lệ, sẽ có 2 sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam.
Ngày 9-10, tại buổi họp báo về các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trong Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 diễn ra vào tháng 11 tới đây tại Đà Nẵng, ngoài các sự kiện được tổ chức theo thông lệ, sẽ có 2 sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam.
Đó là Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017.

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 8-10 tháng 11-2017. Nhiều lãnh đạo các nền kinh tế APEC, tổ chức quốc tế sẽ tham gia hội nghị, đối thoại với hơn 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu trong khu vực. Với chủ đề “Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, hội nghị sẽ tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp, phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khai thác, các cơ hội mới trong khu vực, đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế và hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam với chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy” sẽ được tổ chức vào ngày 7-11 với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, địa phương của Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế uy tín, các học giả cùng hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương và quốc tế.
Hội nghị là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thông tin về xu thế thương mại, hội nhập quốc tế cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam cũng như khu vực APEC. Trong khuôn khổ hội nghị, dự kiến sẽ có 6 phiên chuyên đề, gồm: nông nghiệp thông minh; dịch vụ tài chính; y tế và giáo dục; kết cấu hạ tầng; du lịch và đặc khu kinh tế; doanh nghiệp nhỏ và vừa, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Song song với các hội nghị này sẽ là Triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” nhằm giới thiệu về địa phương, các dự án kêu gọi đầu tư, tiềm năng kinh tế đa dạng trên các ngành: nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ,… của các tỉnh thành/địa phương; trưng bày các thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam; quảng bá và giới thiệu các sản phẩm truyền thống và các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam.

HÀM YÊN

Tin cùng chuyên mục