Việt Nam và Thế giới

Tình nguyện viên Việt Nam tích cực hỗ trợ hoạt động bắn pháo hoa mừng năm mới tại Đài Loan

SGGPO
Để hỗ trợ chính quyền sở tại tổ chức lễ hội âm nhạc và bắn pháo hoa chào năm mới 2022, Công ty Tàu điện ngầm Đài Loan đã phối hợp với Hiệp hội Phát triển Lao động nước ngoài Đài Loan (GWO) mời các lưu học sinh, lao động Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia…) tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên.

Tình nguyện viên Việt Nam tích cực hỗ trợ hoạt động bắn pháo hoa mừng năm mới tại Đài Loan

Hoạt động tình nguyện trên được phát động từ năm 2018, ban đầu chỉ có 12 tình nguyện viên người Việt Nam và Indonesia. Nhưng trong năm nay, hoạt động đã thu hút tham gia của 24 tình nguyện viên Đông Nam Á, trong đó có 10 tình nguyện viên Việt Nam. Họ là những người lao động và du học sinh người Việt Nam đầy nhiệt huyết. Những tình nguyện viên Việt Nam bằng sự nhiệt huyết và vốn tiếng Trung lưu loát đã tích cực tham gia vào công tác phân luồng giao thông, hướng dẫn di chuyển, nhắc nhở du khách tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, góp phần tích cực vào việc tổ chức thành công lễ hội bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2022 tại Đài Loan.

Bạn Nguyễn Văn Toàn là tình nguyện viên dày dặn kinh nghiệm, đã tham gia hoạt động từ năm 2018 nói, tuy vất vả nhưng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện vì có thể giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan tham gia hoạt động đón năm mới an toàn, thuận tiện. Lần đầu tiên tham gia tình nguyện năm 2018, Toàn khá rụt rè, e ngại khi đám đông cầm loa nhắc nhở đám đông tránh chen lấn, xô đẩy, đi lại theo trật tự, nhưng bây giờ đã có thể phát biểu lưu loát bằng tiếng Trung thậm chí đóng góp những tiết mục văn nghệ song ngữ Việt - Trung. Từ những trải nghiệm bổ ích, Toàn cùng các bạn đồng hương đã thành lập Câu lạc bộ Âm nhạc Việt - Đài. Toàn hy vọng những hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức để đem lại niềm vui cho những người con xa quê hương.

Tình nguyện viên Việt Nam tích cực hỗ trợ hoạt động bắn pháo hoa mừng năm mới tại Đài Loan ảnh 1
Tình nguyện viên Việt Nam tích cực hỗ trợ hoạt động bắn pháo hoa mừng năm mới tại Đài Loan ảnh 2

Nguyễn Thị Hồng Huệ lần đầu tiên trải nghiệm các hoạt động thú vị, đặc sắc trong đêm ca nhạc và bắn pháo hoa tại Tòa nhà 101 Đài Bắc. Lần đầu tiên, Huệ nhìn thấy những tình nguyện viên mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng tại ga Đài Bắc. Cô cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ, tự hào và hy vọng mình có thể trở thành một tình nguyện viên trong tương lai. 

Tình nguyện viên Việt Nam tích cực hỗ trợ hoạt động bắn pháo hoa mừng năm mới tại Đài Loan ảnh 3
Tình nguyện viên Việt Nam tích cực hỗ trợ hoạt động bắn pháo hoa mừng năm mới tại Đài Loan ảnh 4

Gia đình luôn khuyến khích Huệ đến Đài Loan học tập, mở rộng tầm nhìn và tham gia các hoạt động cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp đại học, Huệ đang làm trợ giảng tại Khoa Quốc tế, Học viện Công nghệ Lê Minh. Huệ nói tàu điện ngầm Hà Nội bắt đầu hoạt động từ tháng 11-2021, cô hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để có thể về Hà Nội trải nghiệm dịch vụ tàu điện ngầm. Huệ và các bạn tình nguyện viên Việt Nam cũng chúc toàn thế giới và Tổ Quốc Việt Nam vượt qua đại dịch, đón năm mới 2022 bình an, vui vẻ và hạnh phúc.

5

Tin cùng chuyên mục