Y tế - Sức khỏe

Tìm thấy nam thanh niên nhập cảnh trái phép, trốn cách ly

SGGP
Chiều 26-6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước đã ghi nhận thêm 1 người mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 353) là nam giới, 31 tuổi, ở Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. 

Ngày 24-6, bệnh nhân này từ Cameroon quá cảnh Nigeria, Ethiopia, Malaysia, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 25-6 trên chuyến bay VN9674.

Sau khi nhập cảnh, người này được cách ly tập trung tại Bệnh viện Quận 7, TPHCM. Ngày 26-6, nam bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay cả nước trải qua 71 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cùng ngày, một bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (bệnh nhân thứ 292, nam, 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

Như vậy, cả nước đã có 330/353 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Trong số 23 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 7 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Tìm thấy nam thanh niên nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ảnh 1
Đối với bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM, đến nay bệnh nhân này phục hồi tốt, tự tập đứng lên và đi được vài bước. Theo Tiểu ban điều trị, công ty bảo hiểm của bệnh nhân sẽ tiếp nhận nam phi công để bàn giao cho cơ quan y tế Anh khi có đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện. 

Ngày 26-6, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ngừa Covid-19 tại TP Móng Cái.

Trước đó, vào ngày 22-6, Vi Văn Hiến (26 tuổi, ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) bị tổ công tác của Đồn biên phòng Bắc Sơn, TP Móng Cái phát hiện khi đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn biên giới. Sau đó, lực lượng chức năng đưa Hiến vào khu cách ly tập trung CentreWay (phường Bình Ngọc, TP Móng Cái) để thực hiện quy trình cách ly y tế phòng ngừa dịch Covid-19 theo quy định.

Tại khu cách ly, Hiến đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến khoảng 22 giờ ngày 24-6, Hiến bỏ trốn khỏi khu cách ly CentreWay.  

QUỐC KHÁNH

Tin cùng chuyên mục