Pháp luật

Tìm ra thủ phạm tung tin đồn ông Phạm Nhật Vượng "bị áp dụng biện pháp ngăn chặn"

SGGPO
Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn VinGroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán. 

Tin liên quan

Chiều 11-7, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở TT-TT TP Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) vì có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn VinGroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán. 
Đồng thời, công an đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch VinGroup bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.
Trước đó, phát hiện một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật; các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.
Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội lan truyền nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác; đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt. Người dân chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục