Âm nhạc

Tìm mình giữa sắc màu âm nhạc

SGGP
Mới đây, trong Joy Ruckus Club 4 - lễ hội âm nhạc trực tuyến châu Á lớn nhất thế giới hướng đến các mục đích nhân đạo, bên cạnh sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam như Xuân Nghi, Mai Lee, M Naive... thì Charles. (tên thật Huỳnh Phương Duy) là cái tên đáng chú ý. 

Joy Ruckus Club 4 kéo dài 10 ngày với 14 sân khấu trên khắp thế giới, quy tụ hơn 250 nghệ sĩ gốc Á biểu diễn. Trong phần biểu diễn của nghệ sĩ Việt mang tên VIET Q Live stage truyền hình trực tiếp toàn cầu vào ngày 4-9, Charles. mang đến các ca khúc Chờ mãi một cơn mưa, Everyday is my birthday, Just go, Love…

“Câu chuyện mình mang đến lễ hội âm nhạc là hãy tiếp tục đào sâu vào những điều thực sự yêu thích - và âm nhạc hay bất cứ điều gì bạn yêu sẽ đưa bạn đến những nơi không thể nào ngờ đến”, Charles. chia sẻ. 

27 tuổi, là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và đạo diễn cho MV, Charles. luôn nỗ lực trên hành trình âm nhạc, làm mới bản thân mỗi ngày. Nhiều “vai” là vậy nhưng nhiều người khá bất ngờ khi biết Charles. từ bỏ công việc thiết kế mỹ thuật để theo đuổi âm nhạc, dù chưa từng qua đào tạo trường lớp bài bản.

Đến với âm nhạc từ năm 2017, anh mày mò tự học thanh nhạc, sáng tác và các kiến thức về lĩnh vực này qua YouTube, Google. Sau đó, tìm kiếm thử thách qua những cuộc thi âm nhạc như Bạn là ngôi sao, Giọng hát Việt 2018... Sau The Voice 2018, Charles. nghỉ việc, sống bằng âm nhạc, theo đuổi nó đến tận bây giờ.

Tìm mình giữa sắc màu âm nhạc ảnh 1 Charles. biểu diễn tại "Hozo Music Festival"

Nhiều năm qua, Charles. đã là cái tên quen thuộc với người hâm mộ nhạc indie/underground tại Việt Nam. Khởi đầu với những bản cover ballad mang phong cách riêng, hiện nay dòng nhạc Charles. theo đuổi là RnB Soul, Hip-hop, rap. Để tiếp cận khán giả, Charles. dành khá nhiều thời gian nghiên cứu những thị trường âm nhạc phù hợp với âm nhạc mà anh viết ra.

Nhiều bài hát Charles. viết được đưa vào một số trang nhạc uy tín như Apple Music, Spotify. Anh hợp tác cùng khá nhiều nghệ sĩ như Tăng Phúc, Tín Lê, Cường Seven, Binz, Hoàng Touliver… Anh cũng tham gia nhiều liveshow, concert như Những thành phố mơ màng, Hozo Music Festival, Hội - Live Music Festival…

Sau 4 năm “đi tìm mình” giữa bao sắc màu âm nhạc, Charles. đang có nhiều thay đổi rất ấn tượng. Anh có thể tự làm mọi thứ: ca hát, sáng tác, hòa âm phối khí, thu âm, mixing, master bản thu, đạo diễn MV, quảng bá sản phẩm âm nhạc…

Thời gian gần đây, Charles. thực hiện khá nhiều dự án, từ dự án âm nhạc cộng đồng là “Hội nghe” cho đến dự án cá nhân là 1 Hour song remake (thử thách làm lại 1 bài hát trong 1 tiếng đồng hồ), và mới đây nhất là MV Lòng vòng Sài Gòn.

Đây là ca khúc dành tặng cho những nỗi nhớ thành phố, khán giả cảm nhận rõ rất nhiều nơi chốn, những món ăn, những chi tiết quen thuộc của thành phố và những hình ảnh tri ân người nơi tuyến đầu chống dịch. Charles. cho biết thêm giữa tháng 9 này sẽ phát hành EP (hay còn gọi là đĩa mở rộng) thứ 3 của mình.

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục