Giao thông - Đô thị

Tiếp tục thí điểm vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị đến sân bay bằng ô tô

SGGP
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có chỉ đạo về việc thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến cảng hàng không bằng ô tô.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, địa phương có liên quan hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thí điểm này theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian thí điểm cho đến khi Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành và có hiệu lực thi hành; đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đưa loại hình dịch vụ vận tải nêu trên vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ, làm cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện. Bộ Tài chính tiếp tục quy định và hướng dẫn việc thực hiện kết nối hóa đơn điện tử, vé điện tử của các loại hình kinh doanh vận tải bằng ô tô (trong đó có thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách từ các trung tâm đô thị, trung tâm du lịch với các cảng hàng không), chia sẻ thông tin cho Bộ GTVT để phối hợp quản lý.

Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc và dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không bằng ô tô khách 16-45 chỗ ngồi, chất lượng cao tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, TPHCM; thời gian thí điểm là 5 năm.

LÂM NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục