Xã hội

Tiếp tục hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

SGGP
Từ ngày 4 đến ngày 7-11, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM (Hội) phối hợp cùng Hội đồng hương và Hội Doanh nghiệp huyện Cẩm Xuyên tại TPHCM đến Hà Tĩnh trao quà các gia đình liệt sĩ nói riêng và gia đình có công với cách mạng nói chung khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 8 và số 9 gây ra.

Trao quà các gia đình liệt sĩ nói riêng và gia đình có công với cách mạng nói chung khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 8 và số 9 gây ra tại Hà Tĩnh.

Trao quà các gia đình liệt sĩ nói riêng và gia đình có công với cách mạng nói chung khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 8 và số 9 gây ra tại Hà Tĩnh.

Với tổng số tiền và hiện vật trị giá gần 3 tỷ đồng, Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương cứu trợ bà con vùng rốn lũ, đặc biệt gia đình liệt sĩ có con em hy sinh tại chiến trường Sài Gòn - Chợ Lớn trước đây và biên giới Tây Nam, làm nghĩa vụ quốc tế với nhân dân Campuchia vừa qua.

Tại 10 xã vùng sâu thuộc huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Đại tá - nhà báo Trần Thế Tuyển, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội và nhà tài trợ là Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam đến tận các gia đình liệt sĩ khảo sát thực tế, phối hợp cùng địa phương giải ngân sớm để 11 gia đình liệt sĩ nhanh chóng có nhà ở.

Sau gần một tháng vận động, Hội đã nhận được sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm, thiện nguyện với số tiền gần 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt; trong đó Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam ủng hộ 20 căn nhà tình nghĩa (1,2 tỷ đồng). Số còn lại do các hội viên của Hội tự nguyện đóng góp.

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) Nguyễn Đăng Nhật đánh giá cao việc làm thiện nguyện, đậm tính nhân văn của Hội, cam kết sẽ tổ chức chặt chẽ, đưa nguồn tài trợ đến người thụ hưởng, đúng đạo lý, nét đẹp văn hóa của dân tộc và quy định của địa phương.

* Sáng 7-11, thông qua kết nối của Báo SGGP, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty HPE Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ Phòng GD-ĐT huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, sửa chữa, khắc phục hậu quả bão số 9 vừa qua.

Bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng GD-ĐT huyện A Lưới, cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Báo SGGP và Công ty HPE Việt Nam. Với sự hỗ trợ kịp thời này, thầy và trò huyện A Lưới sớm ổn định việc dạy và học.

NHÓM PV

Tin cùng chuyên mục