Dự án sẽ thực hiện nạo vét 10 tuyến kênh, rạch ở các địa phương phía Đông của tỉnh Tiền Giang, gồm: kênh Hóc Lựu và tuyến nhánh, kênh Cộng Đồng - rạch Đào và tuyến nhánh, kênh Tổng Châu - Hội Đồng Huyền, kênh Rạch Lá, rạch Kiến, rạch Lá, rạch Hưu và tuyến nhánh, rạch Đung, rạch Rầm Vé, rạch Gò Gừa và tuyến nhánh thuộc các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo và thị xã Gò Công.
Tổng chiều dài các tuyến kênh, rạch sẽ nạo vét là hơn 60km, với khối lượng vật chất nạo vét là trên 1 triệu m³.
Các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang dự báo: Tháng 1 và tháng 2-2022, ranh mặn 4g/l có khả năng xâm nhập sâu 45-50km; tháng 3-2022, tùy thuộc vào lượng nước điều tiết từ các hồ chứa thượng nguồn sông Mekong mà xâm nhập mặn có thể giảm hoặc duy trì như tháng 2.
Để chủ động phòng, chống hạn, xâm nhập mặn, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, dân sinh và chủ động phòng, chống cháy rừng trong mùa khô năm 2022, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các ngành và địa phương tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể nhân dân về diễn biến phức tạp của thời tiết để chủ động ứng phó, nhất là diễn biến của tình hình hạn, mặn.
Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Quy hoạch 60ha ruộng hoang thành bến du thuyền

Không chú ý quan sát, tài xế xe tải bị tàu hỏa tông tử vong

Khu du lịch Ana Mandara trả lại đất ven biển phục vụ người dân

Tăng cường kiểm tra và xử lý tình trạng chậm, hủy chuyến bay

Điều chỉnh những bất cập trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

Đảm bảo thông tin liên lạc tàu thuyền trên biển

Long An: Khởi công xây dựng đường tỉnh 826E thành phần 2

Kéo dài thời gian lưu thông miễn phí trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thêm 30 ngày

TPHCM có hơn 40% thí sinh rớt trong lần thi mô phỏng ô tô đầu tiên
