An ninh - trật tự

Thuê xe tải chở trộm máy xúc từ Lâm Đồng về Đồng Nai bán

SGGPO

Phát hiện máy xúc để trên bãi đất trống không ai trông, nhóm đối tượng gồm 3 người thuê xe tải chở máy xúc từ Lâm Đồng xuống Đồng Nai tiêu thụ.

Sáng 19-7, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết đơn vị đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương bắt khẩn cấp Nguyễn Thế Phong (36 tuổi, ngụ Bình Dương), Lê Ngọc Tuấn (34 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Bùi Minh Hiếu (25 tuổi, ngụ Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thuê xe tải chở trộm máy xúc từ Lâm Đồng về Đồng Nai bán ảnh 1 Nhóm đối tượng trộm cắp tại cơ quan điều tra
 Theo Công an huyện Bảo Lâm, cuối tháng 4-2017, đơn vị nhận được tin báo của một hộ dân tại thôn 1, xã Lộc Ngãi (huyện Bảo Lâm) bị trộm một chiếc máy xúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 1 năm, Công an huyện Bảo Lâm đã xác định được nhóm đối tượng nghi vấn liên qua đến vụ trộm máy xúc, gồm Phong, Tuấn và Hiếu (cả ba đối tượng kinh doanh buôn bán xỉ than tại địa phương).

Thuê xe tải chở trộm máy xúc từ Lâm Đồng về Đồng Nai bán ảnh 2 Máy xúc tang vật của vụ trộm 

Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập nhóm đối tượng lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, cả 3 khai nhận sau khi lấy được máy xúc trên bãi đất trống, Phong, Tuấn và Hiếu đã cùng nhau lái máy xúc đi cách hiện trường khoảng 500 m rồi cho lên xe tải chở xuống TP Biên Hòa (Đồng Nai) cất giấu.

Tiếp đó, Phong đã mang máy xúc trộm được vào một xưởng sửa xe ở TP Biên Hòa sơn lại màu, xóa số khung, số máy. Sau đó, Phong đen xe xúc bán lại cho một người dân ở thị xã Dĩ An (Dình Dương) với giá 120 triệu đồng.

Cũng theo cơ quan điều tra, vào tháng 7-2017, cả 3 đối tượng Phong, Tuấn và Hiếu đã cùng nhau lấy trộm hơn 200 tấn xỉ than tại Dự án Bauxite Tân Rai (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) đem bán.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục