Vụ án

Thực nghiệm hiện trường vụ 2 thi thể trong thùng phuy

SGGPO
4 nghi phạm trong vụ án mạng 2 thi thể trong thùng phuy gây xôn xao dư luận ở tỉnh Bình Dương đã được công an đưa ra hiện trường để thực nghiệm. Vụ việc khiến cho nhiều người dân địa phương hiếu kỳ theo dõi.

Tin liên quan

Ngày 18-9, Công an tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị liên quan đã đưa 4 nghi phạm trong vụ án mạng 2 thi thể trong thùng phuy gây xôn xao dư luận vào tháng 5-2019 ra hiện trường để thực nghiệm.
 Thực nghiệm hiện trường vụ 2 thi thể trong thùng phuy ảnh 1 2 trong số 4 nghi phạm trong vụ án.

4 nghi phạm được xác định là: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, cùng ngụ tại quận Tân Phú, TPHCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TPHCM).

 Thực nghiệm hiện trường vụ 2 thi thể trong thùng phuy ảnh 2 Hiện trường nơi xảy ra vụ án 2 thi thể trong thùng phuy.

Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng đã tiến hành đưa 4 nghi phạm là Hà, Hoa, Thảo, Huyên đến hiện trường là căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để thực nghiệm. Trong quá trình đưa 4 nghi phạm ra hiện trường, nhiều người dân địa phương hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

 Thực nghiệm hiện trường vụ 2 thi thể trong thùng phuy ảnh 3 Người dân theo dõi vụ việc.

Như Báo SGGP đã thông tin, tối ngày 15-5, người đàn ông dọn căn nhà mới mua ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thì thấy một bồn nước nhựa (loại 1000 lít) bị đổ bê tông bên trong, nên đã đưa ra ngoài đập bỏ.

Khi đập phần bê tông ra, người này tá hỏa phát hiện phần mông của một thi thể người lòi ra, nên hô hoán và trình báo cơ quan công an.

Ngay trong đêm ngày 15-5 và sáng 16-5, công an phong tỏa để khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng để điều tra.

 Thực nghiệm hiện trường vụ 2 thi thể trong thùng phuy ảnh 4 Hiện trường vụ án.
Đến khoảng 9 giờ 45 ngày 16-5, trong quá trình khám nghiệm hiện trường, công an tiếp tục phát hiện thêm một thi thể người khác bị giấu trong cục bê tông nằm tại sân của căn nhà.
Danh tính 2 nạn nhân nhanh chóng được công an xác định là Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TPHCM) và Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An). Theo đó, thi thể Thành bị đổ bê tông trong thùng nhựa, Linh bị phủ keo trong thùng nhựa. Cả 2 nạn nhân đã được gia đình nhận dạng và đưa về quê an táng.

Đến ngày 18-5, Công an đã bắt giữ 4 nghi phạm thực hiện vụ việc là Hà, Hoa, Thảo, Huyên khi đang trên ô tô bỏ trốn khỏi một nhà nghỉ tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Bước đầu, nhóm khai nhận hành vi phạm tội. Hà là chủ mưu của toàn bộ vụ án.

Theo đó, Hà, Thảo cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện của một giáo phái. Nhóm này thường xuyên thay đổi địa điểm khi tu luyện.

Trước đây, nhóm phụ nữ trên thuê căn nhà trên đường D2, Khu công nghiệp Bàu Bàng để ở và luyện tập, nhưng có một số thành viên chủ động bỏ đi. Vì sợ bị lộ địa điểm, các đối tượng này đã chuyển đến thuê căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng từ tháng 10-2018.

Trong quá trình tu luyện, do có các bất đồng nên Linh đã nhảy từ trên lầu xuống đất, dẫn đến tử vong và được nhóm này đưa thi thể bảo quản trong phòng, bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp để thi thể không phân hủy.

Nhiều ngày sau, thi thể nạn nhân bốc mùi nên cả nhóm này bỏ thi thể nạn nhân vào thùng nhựa có hình trụ, cho trà vào ướp xác rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh, nhưng vẫn để trong nhà.

Thành viên nam còn lại là Thành cũng bị nhóm nữ này cho rằng có biểu hiện khác lạ nên ra tay sát hại bằng cách vờ châm cứu, nhưng thực chất là kích điện khiến nạn nhân bất tỉnh rồi siết cổ đến chết, rồi để nạn nhân lại trong phòng.

Đến lúc thi thể phân hủy, bốc mùi hôi, nhóm phụ nữ đi mua dụng cụ về để bỏ xác Thành vào thùng nhựa, rồi đổ bê tông lên.

CHÍ PHƯỚC

Tin cùng chuyên mục