Giáo dục

Thực hiện nghiêm việc trang bị SGK và tài liệu tham khảo trong trường tiểu học

SGGP
Ngày 4-9, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi sở GD-ĐT các tỉnh thành về việc trang bị sách giáo khoa (SGK) và tài liệu tham khảo trong trường tiểu học.

Thực hiện nghiêm việc trang bị SGK và tài liệu tham khảo trong trường tiểu học

Theo Bộ GD-ĐT, thời gian vừa qua, một số phụ huynh đã phản ánh tình trạng một số trường tiểu học yêu cầu phụ huynh học sinh mua SGK, tài liệu tham khảo thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 năm học 2020-2021 không đúng quy định của Bộ GD-ĐT.  Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT quy định rõ, SGK là tài liệu bắt buộc sử dụng trong dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định. Nhà trường trang bị tài liệu tham khảo phục vụ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của giáo viên; khuyến khích giáo viên sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao chất lượng giáo dục. Mọi tổ chức, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo; phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và quyền tự chọn, không bắt buộc. 

Đối với bộ SGK lớp 1 năm học 2020-2021 thực hiện theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt, gồm 8 môn học bắt buộc: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên - Xã hội, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mỹ thuật và 1 môn học tự chọn là Tiếng Anh. Trường tiểu học phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về SGK sử dụng tại trường để học sinh và gia đình học sinh biết để mua sắm. Các cơ sở giáo dục tiểu học phải nghiêm túc thực hiện các quy định trên để việc trang bị SGK và tài liệu tham khảo cho học sinh đảm bảo đúng, đủ, hiệu quả, tránh lãng phí. 

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục