Bút Sài Gòn

Thực chiến

- Một thông tin hay là mới đây, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập. Môn võ còn được gọi là võ tự do này du nhập vào xứ mình đã lâu, nay có nhiều người tập luyện. Cấp phép là để chính danh trong hoạt động, và mới phát triển đàng hoàng.

- Nhưng võ phái ở mình thì đầy, môn này có gì hay?
- Võ tự do mang tính đối kháng toàn diện. Nó kết hợp tinh hoa của nhiều môn phái võ khác, nên đòn thế đa dạng. Võ tự do không mang tính biểu diễn, mà chú trọng việc giành chiến thắng. Võ sĩ sẽ vận dụng toàn bộ khả năng thực chiến để đánh bại đối phương theo quy định của luật thi đấu.
- Tức là tính hấp dẫn khán giả sẽ rất cao?
- Đúng vậy. Cả nước hiện giờ có gần ba mươi ngàn người đang tập luyện môn võ này. Khi nó được công nhận chính danh thì sẽ nhanh chóng lan tỏa. Và sự mạnh mẽ, thu hút lớn của nó sẽ là yếu tố quan trọng để tạo dựng kinh tế thể thao. Một môn thi đấu dễ dàng tìm tài trợ, được đông đảo khán giả yêu thích thì mới đi xa được.
- Nếu thể thao chỉ dựa vô bầu sữa của những ông bầu thì cứ lẹt đẹt. Và môn này cũng phù hợp với tinh thần thượng võ của xứ mình. Có công chúng, có thực lực mới phát triển bền. Thể thao tự nuôi được mình cũng được coi là khả năng thực chiến.

TƯ QUÉO

Tin cùng chuyên mục