Xã hội

Thừa Thiên – Huế nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 28-9

SGGPO
Ngày 27-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế họp đánh giá và chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ban Chỉ đạo quyết định nới lỏng một số biện pháp kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 28-9.

Tin liên quan

Các hoạt động sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không quá 50 người và không quá 50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR, phục vụ không quá 50% công suất.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) đăng ký số lượng và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR, phục vụ không quá 50% công suất và chỉ mời khách trong tỉnh.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch.

Thừa Thiên – Huế nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 28-9 ảnh 1 Đại nội Huế được đón khách tham quan từ 0 giờ ngày 28-9

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà và đảm bảo quy định về phòng chống dịch.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động (trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục