Thừa Thiên - Huế: Đón bằng công nhận làng nghề nước mắm Hải Nhuận

Ngày 15-3, UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tổ chức lễ đón Bằng công nhận làng nghề chế biến nước mắm Hải Nhuận (xã Phong Hải, huyện Phong Điền).
Sản phẩm nước mắm Hải Nhuận
Sản phẩm nước mắm Hải Nhuận

Làng Hải Nhuận sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, khai thác và chế biến thủy hải sản, nuôi tôm trên cát. Nghề chế biến nước mắm của làng sản xuất, chế biến theo truyền thống “cha truyền con nối”.

Quá trình sản xuất, chế biến ra sản phẩm từ khâu chọn nguyên liệu đến khi thành phẩm hết sức chặt chẽ và theo phương pháp truyền thống “ba cá một muối” và không sử dụng bất cứ phụ phẩm nào khác.

Nhiều năm duy trì và phát triển, đến nay nghề sản xuất và chế biến nước mắm Hải Nhuận đã tìm được chỗ đứng trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Hiện làng Hải Nhuận có hơn 200 hộ tham gia nghề chế biến nước mắm, cung ứng ra thị trường hơn 130.000 lít nước mắm/năm.

Tin cùng chuyên mục