Y tế - Sức khỏe

Thừa Thiên - Huế: Điều tra bổ sung dịch tễ sau khi phát hiện ca F2 thành F0

SGGPO

Bệnh nhân bước đầu khai báo có mối quan hệ tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 số 3.268 tại Thừa Thiên - Huế, tức chồng của bệnh nhân số 3.268. Trong khi các xét nghiệm chồng của bệnh nhân số 3.268 đang được cách ly tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế lại cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khu cách ly tạm thời tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Khu cách ly tạm thời tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Chiều 11-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2 trên địa bàn, ngày 11-5, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4 là nam bệnh nhân L.V.C, 52 tuổi, trú tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Điều tra bổ sung dịch tễ sau khi phát hiện ca F2 thành F0 khác thường ảnh 1 Khu cách ly tạm thời tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Bệnh nhân bước đầu khai báo có mối quan hệ tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 số 3.268 tại Thừa Thiên - Huế, tức chồng của bệnh nhân số 3.268. Trong khi các xét nghiệm chồng bệnh nhân số 3.268 đang được cách ly tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế lại cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Do vậy, CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục điều tra, bổ sung thông tin dịch tễ khác liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được phát hiện nói trên.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, ca bệnh này đã được cách ly tại nhà do xác định là F2 từ ngày 9-5. Lúc 8 giờ 30 ngày 11-5 ca bệnh được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly T3.

Điều tra bổ sung dịch tễ sau khi phát hiện ca F2 thành F0 khác thường ảnh 2 Lịch trình di chuyển của bệnh nhân

Trong khi theo khai báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân thì vào ngày 5-5, bệnh nhân ở nhà và tiếp xúc với 7 người trong gia đình, trong đó có 2 người con có tiếp xúc gần với ca bệnh 3.268 và 1 người con đi từ Bình Dương trở về (3 con thuộc diện F1 đã được chuyển đến cách ly tập trung tại khung cách ly T4 từ ngày 9-5 và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ).

Ngày 6-5, bệnh nhân đi làm nông tại xã Lộc Tiến, sau đó có tiếp xúc với chồng của bệnh nhân mắc Covid-19 số 3.268 và về nhà không đi đâu.

Ngày 7-5, bệnh nhân đi ăn đầy tháng ở nhà bà Nguyễn Thị Bé Em, thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, tiếp xúc với khoảng 51 người (theo lời khai thì có 5 người cùng bàn ăn). Sau đó về nhà.

Ngày 8-5, lúc 9 giờ đi ăn uống tại quán khu tái định cư thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, tại quán có 12 người. Đến 13 giờ cùng ngày thì về nhà cùng con.

Ngày 9-5, lúc 11 giờ được cán bộ y tế, cán bộ địa phương đến điều tra dịch tễ do liên quan đến ca bệnh 3.268. Đối tượng được xác định là F2, nên được tổ chức cách ly tại nhà.

Ngày 10-5, Trung tâm Y tế Phú Lộc đến lấy mẫu xét nghiệm và người bệnh này vẫn thực hiện cách ly tại nhà.

Ngày 11-5, kết quả xét nghiệm xác định ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Điều tra bổ sung dịch tễ sau khi phát hiện ca F2 thành F0 khác thường ảnh 3 Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

Cũng trong ngày 11-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã tiến hành điều tra dịch tễ 16 F1.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục