Thị trường

Thủ tướng yêu cầu nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá thịt heo

SGGPO

Trước thông tin phản ánh trên báo chí về tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công thương và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại Thông báo số 35/TB-VPCP ngày 2-2-2020 của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm cân đối cung cầu và kiểm soát giá thịt heo, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình thực hiện trước ngày 10-3, một cách cụ thể, nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá này.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá tác động của giá thịt heo đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI); phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan để có giải pháp bảo đảm mục tiêu kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2020 theo mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao.

Theo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, CPI tháng 2-2020 giảm 0,17% so với tháng trước. CPI bình quân 2 tháng đầu năm tăng 5,91%, tuy thấp hơn so với tháng trước (6,43%) nhưng vẫn còn ở mức cao.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục