Xã hội

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo SGGP nêu về nạn phá rừng tại Phú Yên

SGGPO
Các vụ phá rừng có tính chất phức tạp, liên quan trực tiếp đến nhiều cán bộ, đảng viên tại địa phương. Thậm chí, xảy ra trường hợp đơn vị đi kiểm tra rừng lại “để lọt” rừng bị tàn phá, rồi trở về báo cáo không đúng với thực tế.

Tin liên quan

Cây bị chặt phá vô tội vạ ở rừng Phú Yên

Cây bị chặt phá vô tội vạ ở rừng Phú Yên

Ngày 11-9-2020, Báo Sài Gòn Giải phóng có bài viết: Rừng Phú Yên liên tục “chảy máu”. Bài báo phản ánh những tháng qua, tỉnh Phú Yên liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ phá rừng nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn.

Đặc biệt, các vụ phá rừng có tính chất phức tạp, liên quan trực tiếp đến nhiều cán bộ, đảng viên tại địa phương. Thậm chí, xảy ra trường hợp đơn vị đi kiểm tra rừng lại “để lọt” rừng bị tàn phá, rồi trở về báo cáo không đúng với thực tế.

Mấu chốt của vấn đề là chưa xây dựng được phương án giao đất rừng cho người dân; việc chuyển đổi 3 loại rừng ở các địa phương phía Tây tỉnh chưa được thực hiện và không có tiền để đo địa chính làm phương án giao đất rừng cho dân.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục