Xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc và chúc tết tại Thanh Hóa

SGGPO

Trong 2 ngày 24 và 25-1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã về thăm, làm việc và chúc tết tại tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 24-1, tại TP Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác trung ương đã tới dâng hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Lê Lợi và các bậc tiền nhân.
Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc và chúc tết tại Thanh Hóa ảnh 1 Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở TP Thanh Hóa. Ảnh: M.H

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những nỗ lực không ngừng của Công an Thanh Hóa thời gian qua. Kết quả đạt được trong năm qua là sự cụ thể hóa trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc và chúc tết tại Thanh Hóa ảnh 2 Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc tết cán bộ tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: M.H

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021-2025 và là năm dự báo tình hình có thuận lợi, có khó khăn, thách thức bởi tác động của dịch Covid-19.

Vì vậy, nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn, tạo môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư, xây dựng phát triển của Công an Thanh Hóa trong thời gian tới hết sức nặng nề.

Thủ tướng đề nghị, Công an Thanh Hóa tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được nêu tại các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương Đảng, của tỉnh; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chiều tối cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh ở phường Quảng Thịnh, thương binh hạng 1/4 Hà Duyên Hồng ở phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa).
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc và chúc tết tại Thanh Hóa ảnh 3 Thủ tướng Chính phủ thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh ở phường Quảng Thịnh (TP Thanh Hóa). Ảnh: M.H

Sáng 25-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc tết hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng.

Chia sẻ với hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng, đồng chí Phạm Minh Chính cho biết, năm 2021, cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kiện toàn tổ chức hệ thống chính trị; tổ chức 7 hội nghị lớn toàn quốc...

Trong bối cảnh đó, làn sóng dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4-2021 với biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh chóng, nguy hiểm, diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, an toàn của người dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Với sự lãnh đạo thống nhất của Trung ương Đảng, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ; sự đồng lòng, nhất trí của các cấp, các ngành, các địa phương; sự ủng hộ, chia sẻ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế - xã hội nước ta đã đạt được kết quả rất đáng trân trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc và chúc tết tại Thanh Hóa ảnh 4 Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà tết cho thương bệnh binh, người có công tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: M.H

Thủ tướng Chính phủ nêu các con số cụ thể: Kinh tế Việt Nam đã dần khởi sắc, GDP quý IV-2021 ước tăng 5,22% so với cùng kỳ, kéo GDP cả năm tăng 2,58%. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tăng 22,6%, đạt 668,5 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, đưa Việt Nam trở thành 1 trong 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới.

Thu hút đầu tư nước ngoài có mức tăng trưởng cao, tăng 9,2%, thể hiện niềm tin về môi trường đầu tư kinh doanh, sự kỳ vọng của các nhà đầu tư nước ngoài về khả năng phục hồi kinh tế của Việt Nam.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dự chương trình tặng quà tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho người có công với cách mạng, người nghèo và công nhân, lao động được tổ chức ở Công ty TNHH Sakurai Việt Nam tại Khu Công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa).

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Chính phủ vui mừng trước những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Thủ tướng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện, thực tiễn của địa phương.

Năm 2021, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Thanh Hóa là 1 trong 5 tỉnh có tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đứng đầu cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc và chúc tết tại Thanh Hóa ảnh 5 Thủ tướng Chính phủ tặng quà tết động viên công nhân, người lao động tại Công ty Sakurai Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa). Ảnh: M.H
Thủ tướng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Thanh Hóa trong việc chăm lo, bảo đảm cho nhân dân, công nhân, người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo trung ương, địa phương đã tặng quà tết cho người có công với cách mạng, người nghèo và công nhân, lao động tại tỉnh Thanh Hóa.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục