Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảm bảo an toàn cho người dân là quan trọng nhất

SGGP
Nhân dịp Tết Tân Sửu, chiều 7-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự. Ảnh: TTXVN

Thăm và chúc tết các cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát hình sự không ngừng lớn mạnh, lập nhiều thành tích, trước hết là làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều văn bản về phòng chống tội phạm hình sự. Lực lượng đã tập trung, giải quyết tốt các chuyên đề đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là tín dụng đen, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức… Thủ tướng nêu rõ, năm 2021 là năm đầu tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Muốn tổ chức triển khai tốt nghị quyết của Đảng thì người dân phải có cuộc sống bình yên, “an toàn cho người dân là quan trọng nhất”. 

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu lực lượng Cảnh sát hình sự chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng chống tội phạm. Thủ tướng cũng nhấn mạnh cần tăng cường đấu tranh các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bảo đảm cho nhân dân trong cả năm nay, đặc biệt là dịp vui xuân đón tết sắp tới tuyệt đối an toàn. “Năm nay, mục tiêu các đồng chí đặt ra là giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2020, đây là mục tiêu khó khăn, các đồng chí cần tổ chức thực hiện đồng bộ mới đạt được”, Thủ tướng chia sẻ.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Phát biểu tại buổi đến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong năm 2021 tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các đối tượng cảnh vệ, các sự kiện quan trọng của đất nước; xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống...

Chiều 7-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh nội địa, đơn vị được thành lập năm 2018 theo đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Bộ Công an.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Bộ Công an thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an Nhân dân, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu 2021 sắp đến.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục