Thế giới

Thủ tướng 3 nước Ba Lan, Séc và Slovenia thăm Ukraine

SGGPO
Đây là chuyến thăm của lãnh đạo các nước ngoài đầu tiên tới Ukraine kể từ sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24-2. Ba Thủ tướng đã tới Kiev bằng đường sắt. 

Tin liên quan

Ngày 15-3, Thủ tướng 3 nước Ba Lan, Séc và Slovenia với tư cách đại diện Liên minh châu Âu (EU) đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại thủ đô Kiev trong khuôn khổ chuyến thăm nước này.

Đây là chuyến thăm của lãnh đạo các nước ngoài đầu tiên tới Ukraine kể từ sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24-2. Ba Thủ tướng đã tới Kiev bằng đường sắt.

Thủ tướng 3 nước Ba Lan, Séc và Slovenia thăm Ukraine ảnh 1 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal dự cuộc gặp với Thủ tướng Cộng hòa Czech Petr Fiala, Thủ tướng Slovenia Janez Jansa, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki và Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski tại Kiev, Ukraine ngày 15-3. Ảnh: REUTERS

Tham dự cuộc hội đàm ngoài Tổng thống Zelensky còn có Thủ tướng nước chủ nhà Denis Shmyhal. 

Chia sẻ trên tài khoản cá nhân, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki thông báo về chuyến thăm này, đồng thời thể hiện nguyện vọng cần phải chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ukraine. Nhà lãnh đạo Ba Lan khẳng định Ukraine vẫn luôn nhận được sự ủng hộ rõ ràng của EU. Theo ông, cuộc hội đàm sẽ tập trung vào các vấn đề hỗ trợ Ukraine và tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. 

Tuyên bố của Chính phủ Ba Lan cho biết chuyến thăm của 3 nhà lãnh đạo Ba Lan, Séc và Slovenia tới Ukraine được thực hiện theo sự thống nhất với người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục