Xã hội

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc

SGGPO

“Vĩnh Phúc đã kịp thời ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Theo thông tin chúng tôi được biết từ Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 647 ngày 17-3 về việc này và được Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá kịp thời để xử lý sai phạm”, ông Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) nói.

Chiều 18-6, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo định kỳ để cung cấp thông tin cho báo chí. Nhiều nội dung được quan tâm, trong đó có thông tin về việc bổ nhiệm “thần tốc” nữ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc (31 tuổi). Ông Nguyễn Tư Long cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm này đối với bà Trần Huyền Trang.

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc ảnh 1 Ông Nguyễn Tư Long thông tin tại buổi họp báo

Trước đó, cuối tháng 3-2021, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc ảnh 2 Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm bà Huyền Trang (thứ 2 từ phải sang)
Theo đánh giá của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào ngày 16-6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã nghiêm túc thực hiện kết luận, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan. Vụ việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trang thời gian qua đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục