Pháp luật

Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh

SGGPO
Bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu có gần 5kg ma túy.

Ngày 13-11, Cục Hải quan TPHCM cùng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Phòng (PC04), Công an TPHCM vừa phát hiện và thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh.

Theo điều tra, sáng cùng ngày, các đơn vị nói trên kiểm tra, phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu. Lô hàng vi phạm có tổng trọng lượng hơn 16kg, được đối tượng cư trú tại TPHCM gửi cho người nhận tại Úc khai báo là quà biếu.

Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 1
Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 2
Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 3 Tang vật thu giữ

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và thu giữ gần 5kg ma túy (4.934gram) là Methaphetamine được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, số lượng ma túy thu giữ ước tính 150 kg các loại.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục